Các dịch vụ:
* Máy ấp trứng: 0916 543754

Máy ấp trứng

BÌNH BẢO ÔN NƯỚC NÓNG ( Bồn chứa nước nóng) dùng cho bơm nhiệt, hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời, gia nhiệt điện trở, gia nhiệt bằng lò hơi và các ứng dụng khác

Bồn bảo ôn nước nóng là thiết bị bồn chứa nước nóng, được thiết kế nhiều lớp nhằm giảm khả năng thất thoát nhiệt từ bên trong ra bên ngoài môi trường xung quanh.

Bình nước nóng năng lượng mặt trời thái dương năng Sơn Hà hay còn gọi máy nước nóng năng lượng mặt trời Sơn Hà giá rẻ. Thái dương năng Sơn Hà ​​là một sản phẩm thân thiện với môi trường, cực kỳ an toàn với các nguy cơ cháy nổ, chập điện và tiết kiệm điện 100%.

Máy năng lượng mặt trời thái dương năng Sơn Hà hoạt động theo nguyên lý đối lưu nhiệt tự nhiên, tận dụng khả năng hấp thụ cao năng lượng mặt trời của các ống hấp thụ nhiệt chân không. Lớp phủ có độ trong suốt thấp chuyển bức xạ mặt trời thành nhiệt năng.

Năng lượng mặt trời được hấp thụ tại bề mặt thiết bị sẽ đun nóng nước, do quá trình đối lưu nhiệt, nước tại bình bảo ôn sẽ tăng lên, quá trình này diễn ra liên tục cho đến khi nhiệt độ trong bình bằng nhiệt độ của nước tại thiết bị hấp thụ.

Thái dương năng là dòng sản phẩm thân thiện với môi trường với việc sử dụng năng lượng ánh sáng mặt trời để làm nóng nguồn nước nên không gây tác hại đên môi trường. Sản phẩm cực ký an toàn do tránh được các nguy cơ cháy nổ, chập điện và tiết kiệm điện 100%.

Máy ấp trứng


Chính vì vậy, Thái dương năng Sơn Hà là sự lựa chọn hàng đầu cho nhu cầu sử dụng nước nóng của các hộ gia đình, các khách sạn, nhà hàng, bệnh viện, trường học ...

Nguyên lý hoạt động
Hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời tuần hoàn tự nhiên

Khi ánh nắng mặt trời chiếu rọi vào những ống thủy tinh chân không hoặc các tấm Panel thu nhiệt, với tính năng hấp thụ ánh nắng mặt trời cao, sẽ hấp thụ bức xạ ánh nắng mặt trời rồi chuyển hoá thành nguồn nhiệt năng.

Sau đó với nguyên lý tỉ trọng nước lạnh lớn, tỉ trọng nước nóng nhỏ đã tự hình thành nên 1 vòng tuần hoàn tự nhiên (nước lạnh liên tục đi xuống, những ống chân không hoặc các tấm Panel hấp thụ nhiệt năng của ánh nắng mặt trời, tạo thành nguồn nước nóng đi ngược lên và lưu giữ trong bình chứa. Vòng tuần hoàn nước cứ thế chuyển động không ngừng, tạo cho nhiệt độ nước trong bình chứa liên tục tăng dần.

Nguyên lý hoạt động
Hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời tuần hoàn cưỡng bức

Khi ánh nắng mặt trời chiếu rọi vào những ống thủy tinh chân không hoặc các tấm Panel thu nhiệt, với tính năng hấp thụ ánh nắng mặt trời cao, sẽ hấp thụ bức xạ ánh nắng mặt trời rồi chuyển hoá thành nguồn nhiệt năng.

Khi nhiệt độ trên tấm thu cao hơn nhiệt độ trên bồn, hệ thống bơm đối lưu sẽ được kích hoạt để đưa nước nóng về bồn và nước lạnh lên tấm thu cho đến khi nhiệt độ trên tấm thu bằng nhiệt độ ở bồn thì bơm đối lưu sẽ ngắt. Hệ thống cứ thế hoạt động và nước trong bồn sẽ nóng dần lên.

Hệ thống tuần hoàn cưỡng bức thích hợp khi số lượng tấm thu lớn hoặc bồn để thấp hơn tấm thu.

 Không biết mẹo, gia chủ lắp bình nước nóng mặt trời rét run

Vào mùa đông, dù có nắng nhẹ, nước trong bình năng lượng mặt trời nhà ông

Tuấn (Hà Nội) âm ấm, dịp mưa dầm, nước vẫn lạnh nguyên.

Bốn năm trước, lúc xây nhà hai tầng, ông Tuấn (Phúc Thọ, Hà Nội) định lắp bình năng lượng mặt trời, sau khi được người quen tư vấn nhiều lợi ích: Đầu tư một lần dùng được lâu năm, hàng tháng không tốn tiền điện, không sợ điện giật, cháy nổ như dùng bình nước nóng bằng điện hay gas. Con gái ông mở tiệm gội đầu trong nhà, phải thường xuyên dùng nước nóng. Vì thế, ông chi hơn 10 triệu lắp bình năng lượng mặt trời 160 lít.

Máy ấp trứng

Chăn nuôi gà tại hộ gia đình gần đây trở nên khá phổ biến vì ngày càng có nhiều người nhận thức được tình cảnh của những con gà mái được nuôi trong các trại gà công nghiệp. Ấp trứng gà cũng có thể là một dự án thú vị cho gia đình bạn. Trong khi chi phí để mua máy ấp trứng khá đắt đỏ, bạn có thể tự làm một chiếc tại nhà với quy trình tương đối đơn giản. Biết đâu bạn đã có sẵn các vật liệu cần dùng ở quanh nhà mình rồi đấy. Sản phẩm máy sử dụng năng lượng mặt trời này không chỉ giúp tiết kiệm điện năng và bảo vệ môi trường mà còn nâng cao năng suất và giảm giá thành ấp trứng gia cầm..


Lắp vào dịp hè, gia đình ông rất vui vì ngày nào nước nóng cũng tràn trề. Tuy nhiên, sang tới mùa đông, những ngày có chút nắng thì nước chỉ âm ấm. Dịp nào mưa dầm, nước vẫn lạnh nguyên. Gia đình buộc phải lắp thêm hai bình nước nóng chạy điện nữa.

"Cuối cùng, chiếc bình năng lượng mặt trời coi như chẳng cần thiết vì khi trời lạnh, cần nước nóng thì bình không phát huy tác dụng. Lúc nắng to mùa hè, gia đình rất ít nhu cầu sử dụng", ông Tuấn kết luận.

Vào thời gian mùa đông, nếu lắp thêm một điện trở, gia chủ vẫn có thể sử dụng nước nóng từ bình năng lượng mặt trời. Ảnh: solarquotes.

Vào thời gian mùa đông, nếu lắp thêm một điện trở, gia chủ vẫn có thể sử dụng nước nóng từ bình năng lượng mặt trời.

Rất nhiều gia đình ở miền Bắc dù đã lắp bình năng lượng mặt trời vẫn phải lắp thêm bình nóng lạnh. Tuy nhiên, theo tiến sĩ Nguyễn Mạnh Cường, giảng viên Đại học quốc gia TP HCM, đó là cách làm phức tạp hóa vấn đề và không tiết kiệm.

"Thay vào đó, bạn chỉ cần lắp thêm một thiết bị gia nhiệt phụ trợ (là một điện trở) trực tiếp với máy nước nóng năng lượng mặt trời", tiến sĩ Cường khuyên.

"Khi trời âm u, máy không thể làm nóng nước, điện trở sẽ giúp nó trở thành một bình nước nóng gián tiếp - như một bình nước nóng chạy điện bình thường. Lưu ý, bạn chỉ cấp điện cho điện trở khi bức xạ mặt trời không đủ để gia nhiệt mà bạn vẫn muốn dùng nước nóng. Nếu sử dụng thiết bị này, vào mùa đông, bạn vẫn có thể tiết kiệm được 70% tiền điện so với dùng bình nóng lạnh chạy điện", tiến sĩ Cường bổ sung.

Vị chuyên gia cũng cho biết, việc lắp đặt điện trở khá đơn giản. Thiết bị này có ở các hàng cung cấp máy nước nóng năng lượng mặt trời cũng như cửa hàng điện, với giá vài trăm nghìn đồng (đã bao gồm thiết bị bảo vệ chống rò rỉ điện).

 

Máy ấp trứng


Một loại điện trở dùng cho bình năng lượng mặt trời.

Gia đình ông Toàn ngụ ở thành phố Thái Bình gồm 6 người, cách đây một năm đã đầu tư hơn 10 triệu cho một hệ thống máy làm nước nóng năng lượng mặt trời, lắp trên mái nhà, rồi đưa nước đến nhiều vị trí cần sử dụng, như tắm giặt, rửa bát, nấu ăn... Vì đã lắp thiết bị gia nhiệt phụ trợ nên mùa đông nhà ông vẫn có nước nóng dùng.

Ông Toản so sánh với thời còn dùng bình nóng lạnh chạy điện, vào mùa hè, mỗi tháng gia đình ông tiết kiệm được khoảng 40 số điện, tầm 80.000 đồng và 30.000 đồng tiền gas đun nấu. Mùa đông, cũng tiết kiệm được 30 số điện/tháng.

Tiến sĩ Cường nhận xét, do nguyên lý hoạt động của máy năng lượng mặt trời phụ thuộc vào thời gian chiếu sáng cũng như bức xạ của mặt trời nên lắp đặt ở miền Nam (không có mùa đông, lượng mưa ít và ngắn, hệ số bức xạ mặt trời cao) hiệu quả hơn ở miền Bắc. Ở miền Nam, người sử dụng không cần lắp thiết bị gia nhiệt phụ trợ.

Máy phù hợp cho hầu hết các hộ gia đình, khách sạn, nhà hàng, resort, bệnh viện.... Trên thị trường có nhiều dòng máy phù hợp với quy mô hộ gia đình có tuổi thọ 12-15 năm.

Máy có thể làm nước nóng trong thời gian ngắn, nhiệt độ làm nóng trung bình là 55 - 65 độ C (thậm chí lên đến 100 độ C tùy thời tiết). Bình bảo ôn có thể giữ nhiệt được vài ngày, thất thoát nhiệt trung bình khoảng 4 độ C/ngày.

Để sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời hiệu quả, tiến sĩ Cường khuyến cáo người tiêu dùng nên đặt máy ở mái nhà (hoặc ngoài trời) có vị trí tiếp nắng tốt và không bị che khuất. Tấm thu sáng tốt nhất nên quay về hướng Nam với góc nghiêng khoảng 15 độ.

Nguồn cấp nước cho máy phải ổn định vì máy chỉ hoạt động khi được cấp nước đều đặn và liên tục, nước không nhiễm phèn, nhiễm mặn.

Vì khi sử dụng, phải xả hết nước lạnh trong ống ra mới có nước nóng nên các gia đình cần bố trí đường ống càng ngắn càng tốt để tiết kiệm nước. Đường ống dẫn nên là ống nước nóng chuyên dụng.

"Và cuối cùng, bạn nên chọn nhà cung cấp uy tín và có chế độ hậu mãi tốt", tiến sĩ Cường khuyên.
 
 Máy nước nóng năng lượng mặt trời SolarBK

Với bề dày nghiên cứu và phát triển hơn 40 năm và uy tín trên thị trường hơn 10 năm, dòng sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời SolarBK là một trong những sản phẩm đầu tiên xuất hiện trên thị trường Việt Nam.

Là doanh nghiệp lấy nghiên cứu và phát triển (R&D) làm nền tảng, chất lượng sản phẩm được đặt lên hàng đầu, SolarBK đã nghiên cứu và phát triển thành công giải pháp quản lý năng lượng từ xa SSOC, giúp hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời SolarBK thông minh hơn bao giờ hết.
Tổng quan về Máy nước nóng năng lượng mặt trời
© 2007 - 2021 https://chothuephonggiare.diendanchothue.com

- Phone: +84-908-744-256